Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nhạc sĩ Lê Đăng Khoa Người con của đất mẹ Ninh Bình
#1
Nhạc sĩ Lê Đăng Khoa hay được biết hơn với Biệt Danh " Người Kỹ sư viết nhạc ".
Nhạc sĩ Lê Đăng Khoa Sinh ngày: 17 tháng 01 năm 1948.Sinh ra tại Xã Khánh Mậu, Huyện Yên Khánh, Tỉnh Ninh Bình . Sinh ra và lớn lên ở vùng quê giàu tình người đó là cảm hứng sang tác của Ông.
Gần gũi với tuổi thơ qua các bài hát : Đón Chào Mùa Hè, Mưa Xuân, Hành Khúc Thanh Niên Ninh Bình và nhiều ca khúc về quê hương đất nước ..
Các bài hát về các trường Yên Khánh A : Hát về trường Yên Khánh A, Yên Khánh Trong Tôi
Ca khúc của ông được phát nhiều lần trên Đài truyền hình, Đài Phát thanh được các người nghe biết đến.Những bài ca mang đậm chất tình cảm như chính con người mộc mạc mà tình cảm của ông vậy!
Cùng xem video này để hiểu thêm về nhạc sĩ Lê Đăng Khoa.
Những người đã cảm ơn Minh Khue , Ngoctannb , Thanh An , Kinni , at.nguyen
#2
Rất nhiều ca khúc của Ông viết về Ninh Bình, Mình rất thích ca khúc Yên Khánh Quê Hương Tôi! bbdxt9
Tiếp đến mời các bạn xem tiếp đoạn thứ 2 khi Đài Phát Thanh Truyền Hình Ninh Bình phỏng vấn ông !


P/s: Do một số trục trặc kỹ thuật nên video được đăng lên từ từ.Mong các bạn bình tĩnh và thông cảm! bbdxt7
Những người đã cảm ơn Minh Khue , doidumuc_kh4 , Thanh An , Kinni
#3
Tiếp theo phần 3 bbdxt7Bạn nào có biết Bài hát nào của bác .Post tiếp nhé! Thanks! hoa
Những người đã cảm ơn Thanh An , Kinni
#4
Heart 
Cảm ơn bạn Linda đã mở topic này,heart mình cũng bắt đầu quan tâm đến Nhạc sĩ Lê Đăng Khoa từ lúc nghe bài Yên Khánh quê hương tôi của bác ấy, vì bài hát đã để lại cho mình ấn tượng rất sâu đậm bbdxt9, Quả là nếu ko phải là ng con yêu quê hương thì sẽ ko thể nào viết đc như vậy, từ cảm xúc trầm tư khi bước đi trên con đường mới, nhớ lại thời kỳ kháng chiến hào hùng của ông cha, đến cảm xúc hạnh phúc, tự hào trước một quê hương đã thay da đổi thịt, đẹp lên từng ngày, cảm xúc yêu thương trìu mến khi nhìn những cánh đồng ngô, đồng lúa xanh mướt của quê hương . Những cảnh vật, hình ảnh trong lời bài hát của bác ấy rất tinh tế nhé, vừa miêu tả mà lại vừa có cảm xúc ở bên trong, đúng như những điều trong lòng mình muốn nói ra mà ko biết sắp xếp ngôn từ thế nào mới diễn tả hết! anbanh

Mình thấy bác ấy cũng có nhiều bài hát khác khá hay như: Mưa xuân, Tuổi trẻ tiến về Trường Sơn, Lên Cao Bằng càng thêm nhớ Bác ...mình tình cờ tìm đc danh sách nhạc của bác ấy khi tìm nghe bài Yên Khánh quê hương tôi trong một buổi chiều nhớ nhà, hì hì .
Danh sách bài hát của bác ấy đây nè! bbdxt7bbdxt7:bdxt7:bbdxt7bbdxt7bbdxt7bbdxt7

http://mp3.zing.vn/playlist/Nhac-Si-Le-Dang-Khoa-gaconchiaki10787/IW60B7WC.html?st=1#st=1Mình thực sự bất ngờ khi nghe bài hát đầu tiên, bài " Mưa xuân" đó! bbdxt9 Ko ngờ Yên Khánh mình lại có 1 nhạc sĩ viết nhạc chuyên nghiệp vậy bbdxt1 Mà hình như bác ấy sáng tác từ lâu rồi!?
anbanh

Còn đây là một bài hát của bác ấy mà mình cũng thích nữa, vì bài hát nghe rất mộc mạc mà lại rất tình cảm ....đúng là phải có cảm xúc thực sự mới viết được như thế đó! nono bbdxt9bbdxt9bbdxt9bbdxt9Bài " Hát về trường Rặng Muỗm" bbdxt9bbdxt9bbdxt9


http://www.youtube.com/watch?v=HuSVQOqqRHwCòn bài Lên Cao Bằng càng thêm nhớ Bác này, hình như quay ở núi Thúy mình đó cả nhà! :D
nono

http://www.youtube.com/watch?v=Htx2H1w-DJA&feature=relmfu
Những người đã cảm ơn Khachdido , Minh Khue , linda
#5
Mình biết bác Khoa khi bắt đầu bước chân vào mái trường Yên Khánh A, bài hát khi đó mà tất cả học sinh trường Vườn Muỗm đều thuộc đó là bài "Hát về trường Rặng Muỗm" (trang giáo án bao tình thầy trong đó, về mái tóc xanh, xanh tuổi học trò ...)
Cũng có dịp vào nhà bác Khoa chơi một vài lần nên mỗi khi nghe các ca khúc của bác thấy gần gũi và gắn bó với mình hơn. Giờ đây, sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, mình lại trở về nhà với "Yên Khánh quê hương tôi" để được " cùng đi bên nhau trên đường phố Nhạc, ... bao thân yêu Yên Khánh quê mình, ... "
Cứ mỗi lần nghe các ca khúc về quê hương là nỗi nhớ quê lại ùa về trong tâm trí của người con xa nhà, càng nghe càng thấy yêu quê mình và yêu gia đình mình hơn.
Những người đã cảm ơn tulip , Kinni
#6
e còn nhớ . ngày xưa học cấp 2 hay vào nhà bác ấy chơi . ngày xưa bác ấy quý lắm . nhưng lâu rồi chưa vào nhà bác ý . cũng cả chục năm nay rồi ......!
Cái thời đó , đi học về rồi ghé vô quán chơi điện tử rồi về muộn , làm bác ấy đi tìm . rồi về còn nói dối là xe bị thủng xăm nên mới về muộn . rồi bác ấy hỏi thủng bánh trước hay bánh sau . bác cầm đồ nghề ra để kiểm tra .........!
Nhận Trông giữ bé gái từ 18 đến 24 tuổi . Thời gian 24/24h .
 Liên hệ :0963.435.435 - 0963.39.39.35
Những người đã cảm ơn Kinni


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)