Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Vật liệu chính để thi công lăng mộ đá
#1
Để tưởng nhớ tới những người thân đã mất trong gia đình hay để bày tỏ lòng thành kính với tổ tông của dòng tộc, chúng ta thường chọn cách làm ngôi mộ để có thể thường ngày tới viếng, thăm họ. Có rất nhiều cách [URL="http://damynghedinhhuong.net/tin-tuc/lang-mo-da/quy-trinh-che-tac-thi-cong-lang-mo-da-14.html"]Xây dựng mẫu lăng mộ đá[/URL] khác nhau nhưng phổ thông nhất trong ấy vẫn là làm cho mộ đá. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần biết về những dòng đá dùng để làm lăng mộ cho mọi người biết.
Nghe tên đã có thể biết vật liệu để làm cho [URL="http://damynghedinhhuong.net/lang-mo-da/"]mộ đá[/URL] là gì, đấy chính là đá. Tuy nhiên, có rất nhiều mẫu đá khác nhau mà tùy vào tính chất những mẫu đá mà 1 mộ đá sẽ được sử dụng với các cách khác nhau theo yêu cầu của mỗi người. Trong đó có ba dòng đá thường được sử dụng nhất đấy là:
Đá xanh là dòng đá thường được khai thác ở vùng núi Ninh Bình và có hai màu khác nhau được phân loại là đá xanh ghi đen và ghi trắng. Đây là một mẫu đá thuộc cái Bazan có nhiều đặc tính tốt. Nó có khả năng chống nước cao hơn rất nhiều dòng đá khác, cứng, nặng, khó đổ vỡ và có vân đá chìm rất thích hợp để làm mộ đá. Do các đặc tính của nó mà dòng đá này được sử dụng rất nhiều.
đá hoa cương ( granit ) tuy ko được dùng rất nhiều như đá xanh nhưng vẫn rất phổ biến vì đây là dòng đá cực cứng. Vân của mẫu đá này thường là các hạt tinh thể mà được gắn kết chặt với nhau. Đây là mẫu đá có nhiều màu sắc tự nhiên nhất trong những mẫu sử dụng làm mộ đá. Do nó rất cứng nên những nghệ nhân thường ko điêu khắc mà dùng làm cho lăng mộ trơn nhưng nó vẫn rất sang trọng.
da-hoa-cuong-co-rat-nhieu-mau-sac
đá hoa cương có nhiều màu sắc.
Đá trắng gần giống với đá xanh và cũng được khá rất nhiều người sử dụng. mẫu đá này cũng có những đặc tính như cứng, nặng và không thấm nước nên phù hợp để làm mộ. Tuy nhiên mẫu đá này lại ít được điêu khắc mà thường được đánh bóng để dùng. những lăng mộ đá loại này thường rất sang trọng và có thể sử dụng để diễn tả lòng thành kính của con cháu với người đã mất.
nhắc chung những dòng đá sử dụng làm cho khu mộ thường có đặc tính giống nhau với độ cứng cao, bền và ít thấm nước. vì vậy, muốn dùng dòng đá nào để làm ngôi mộ là tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi người, mỗi gia đình khác nhau. vì thế, lúc muốn mua ngôi mộ cần phải hỏi kĩ để tránh mắc sai lầm với điều kiện của mỗi gia đình.
Những người đã cảm ơn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)