Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Giá trị của kết nối ... !
#1
Tại một ngôi làng nhỏ, có một vị thầy giáo già về hưu thường đến nói chuyện về cuộc sống, về cộng đồng vào mỗi ngày chủ nhật. Ngoài ra, ông còn tổ chức nhiều hoạt động cho những cậu bé trong làng cùng chơi.

Nhưng đến một ngày chủ nhật nọ, một cậu bé, vốn rất chăm đến nghe nói chuyện bỗng nhiên không đến nữa. Nghe nói cậu ta không muốn nghe những bài nói chuyện tầm xàm và cũng chẳng muốn chơi với những cô cậu bé khác nữa.

Sau hai tuần, vị thầy giáo quyết định đến thăm nhà cậu bé. Cậu bé đang ở nhà một mình, ngồi trước bếp lửa.

Đoán được lý do chuyến viếng thăm, cậu bé mời vị giáo già vào nhà và lấy cho ông một chiếc ghế ngồi bên bếp lửa cho ấm.
Vị giáo già ngồi xuống nhưng vẫn không nói gì. Trong im lặng, hai người cùng ngồi nhìn những ngọn lửa nhảy múa.

Sau vài phút, vị giáo già lấy cái kẹp, cẩn thận nhặt một mẩu than hồng đang cháy sáng ra và đặt riêng nó sang bên cạnh lò sưởi.

Rồi ông ngồi lại xuống ghế, vẫn im lặng. Cậu bé cũng im lặng quan sát mọi việc.

Cục than đơn lẻ cháy nhỏ dần, cuối cùng cháy thêm được một vài giây nữa rồi tắt hẳn, không còn đốm lửa nào nữa. Nó trở nên lạnh lẽo và không còn sức sống.

Vị giáo già nhìn đồng hồ và nhận ra đã đến giờ ông phải đến thăm một người khác. Ông vẫn im lặng, chậm rãi đứng dậy, nhặt cục than lạnh lẽo và đặt lại vào giữa bếp lửa. Ngay lập tức, nó lại bắt đầu cháy, tỏa sáng, lại một lần nữa với ánh sáng và hơi ấm của những cục than xung quanh nó.

Khi vị giáo già đi ra cửa, cậu bé chủ nhà nắm tay ông và nói:

- Cảm ơn Ông giáo đã đến thăm, và đặc biệt cảm ơn " bài nói chuyện " của ông giáo. Tuần sau cháu sẽ lại đến chỗ ông cùng mọi người... !
--------------------------------------
Cuộc sống của chúng ta đôi khi chỉ đơn giản là những yếu tố nhỏ nhoi, trùng lặp hoặc tầm thường, nhưng biết kết hợp, hợp tác, và cùng kết nối với nhau thì giá trị ấy là to lớn vô cùng... !

[Hình: web03.jpg]

Sưu Tầm
Ngoảnh mặt nhìn lại cuộc đời như giấc mộng
Được,Mất,Bại,Thành bỗng chốc hóa như không.
Những người đã cảm ơn
#2
Cảm ơn cụ Đò sưu tập cho anh em bài học hay. Hòn than cũng có đôi có lứa, nên cụ cũng lấy vợ đi không có là giống như hòn than...hay là ...của cụ cũng đã tắt dần như hòn than rồi bbdxt1
hutthuocTình cũng khó theo thời cơm áo khó
Anh dìu em đi dưới bóng nợ nần
Những người đã cảm ơn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)