Thời gian hiện tại : 09-24-2014, 10:25 AM Xin chào quý khách! (Đăng nhậpĐăng ký)

Đăng  trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
[HỎI]Cách đánh tiết canh dê
04-28-2011, 12:33 AM (Được chỉnh sửa: 04-28-2011 11:50 AM bởi cudau.)
Bài viết: #1
[HỎI]Cách đánh tiết canh dê
xin chào pà con ai biết đánh tiết lấy tiết dê chỉ em với -- làm tiết canh dê
thanks vinamilk nhiều !

Tôi buồn thơ thẩn trước nhà
Bâng khuâng nhớ cảnh chiều tà đợi em !
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Gửi lời cảm ơn Trích dẫn bài này trong bài trả lời
04-28-2011, 01:43 AM (Được chỉnh sửa: 04-28-2011 01:47 AM bởi Ruồi Trâu.)
Bài viết: #2
[split] Mỗi ngày một thắc mắc về Ninh Bình
Đánh tiết canh dê à? dễ ợt !
Tiết dê mới chọc bỏ muối vào pha để kìm hãm sự đông tiết.
Lòng, sụn, thịt bì băm nhỏ, lạc rang trộn đều với nhau, để ra bát.
Lấy ít nước đun sôi pha với nước nguội cho hơi ấm, pha với tiết theo tỉ lệ 2 nước 1 tiết ( giả sử 2 muôi nước + 1 muôi tiết )
Để một lúc khoảng 5 phút cho tiết đông.ta sẽ được bát tiết thế này :

[Hình: 1268664189_tiet_canh_de.jpg]

Sau 5 phút lấy vừng trộn lên mặt bát, rắc ít hạt tiêu, vắt ít chanh, ít rau thơm, 1 chai rượu là chén ngon rồi cuoi1
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Gửi lời cảm ơn Trích dẫn bài này trong bài trả lời
[-] Có 3 thành viên gửi lời cảm ơn đến Ruồi Trâu vì bài viết này:
langbam (04-28-2011), quạ trắng (04-28-2011), Cu Tèo (04-28-2011)
04-28-2011, 01:57 AM
Bài viết: #3
RE: Mỗi ngày một thắc mắc về Ninh Bình
Thay vì lấy nước sôi, thì dùng chính nước sáo luộc, tiết canh sẽ ngọt hơn đấy Ruồi Trâu ạ! Ăn kèm rau húng thì ngon tuyệt!!!! Có thêm vài lát gan luộc nữa... Ôi, nói đến là đã thèm rồi.... leuleusuong1o012


Không có gì là mãi mãi!!
honnhauhonnhau
_Quạ trắng_
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Gửi lời cảm ơn Trích dẫn bài này trong bài trả lời
04-28-2011, 02:13 AM
Bài viết: #4
RE: Mỗi ngày một thắc mắc về Ninh Bình
không. phải dùng nước sôi chứ ko phải nước sáo. tại sao thì làm thử rồi biết.
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Gửi lời cảm ơn Trích dẫn bài này trong bài trả lời
04-28-2011, 11:38 AM
Bài viết: #5
RE: [HỎI]Cách đánh tiết canh dê
cuoi1 đó là pha chế sau khi cắt tiết xong, quan trọng nhất vẫn là lúc cắt nó làm sao cho nó không đông, ko mặn thì mới làm dễ được. Mình có kiểu làm tiết canh khá độc đáo là mua 2 con dê, cắt không cần lấy tiết một con, làm xong lấy cổ họng, thịt..vvv băm, thái vào 1 các bát. Sau đó lôi con dê thứ 2 ra cắt tiết cho chảy thẳng vào đó vừa nguyên chất vừa đặc. Hương vị lại rất Ninh Bình không hề pha trộn.
chumo

Quen nhau thiên hạ có đầy
Hiểu nhau thiên hạ xưa nay mấy người.
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Gửi lời cảm ơn Trích dẫn bài này trong bài trả lời
04-28-2011, 11:46 AM
Bài viết: #6
RE: Mỗi ngày một thắc mắc về Ninh Bình
(04-28-2011 01:57 AM)quạ trắng Đã viết:  Thay vì lấy nước sôi, thì dùng chính nước sáo luộc, tiết canh sẽ ngọt hơn đấy Ruồi Trâu ạ! Ăn kèm rau húng thì ngon tuyệt!!!! Có thêm vài lát gan luộc nữa... Ôi, nói đến là đã thèm rồi.... leuleusuong1o012

Quạ làm tiết canh Dê bao giờ chưa?
Cho tới hỏi cách làm tiết canh Quạ luôn nào chumo

Không là tình đầu, nhưng là tình cuối!
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Gửi lời cảm ơn Trích dẫn bài này trong bài trả lời
04-28-2011, 11:49 AM (Được chỉnh sửa: 04-28-2011 11:53 AM bởi cudau.)
Bài viết: #7
RE: [HỎI]Cách đánh tiết canh dê
đó là cách nhưng cách lấy tiết đê làm sao ạh dê thì chọc chỗ nào có máu , mau ngon chất lượng ấy ạ các bác nào đã từng làm cho em biết với
[Hình: f_220919.file]

Tôi buồn thơ thẩn trước nhà
Bâng khuâng nhớ cảnh chiều tà đợi em !
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Gửi lời cảm ơn Trích dẫn bài này trong bài trả lời
04-28-2011, 11:50 AM
Bài viết: #8
RE: [HỎI]Cách đánh tiết canh dê
(04-28-2011 11:38 AM)baby Đã viết:  cuoi1 đó là pha chế sau khi cắt tiết xong, quan trọng nhất vẫn là lúc cắt nó làm sao cho nó không đông, ko mặn thì mới làm dễ được. Mình có kiểu làm tiết canh khá độc đáo là mua 2 con dê, cắt không cần lấy tiết một con, làm xong lấy cổ họng, thịt..vvv băm, thái vào 1 các bát. Sau đó lôi con dê thứ 2 ra cắt tiết cho chảy thẳng vào đó vừa nguyên chất vừa đặc. Hương vị lại rất Ninh Bình không hề pha trộn.
chumo

Cái này họ gọi là "... vào nghệ thuật".

Tiết canh (mọi loại) hay nhất ở chỗ hãm khi cắt sao cho ko đông, vừa độ mặn. Thế mới là nghệ thuật.

Nói riêng về tiết canh dê, theo dân nhậu NB thì tiết canh dê đánh với thăn lợn, sụn non lợn luộc vừa lòng đào là ngon nhất. Ngon hơn đánh với thịt dê. Đặc biệt cần có thêm Hành khô nướng, nó mới đủ mùi, đủ vị.

tôn trọng sự khác biệt :P
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Gửi lời cảm ơn Trích dẫn bài này trong bài trả lời
[-] Có 2 thành viên gửi lời cảm ơn đến invisible vì bài viết này:
Today (04-28-2011), quạ trắng (04-28-2011)
04-28-2011, 12:04 PM
Bài viết: #9
RE: [HỎI]Cách đánh tiết canh dê
Cụ ơi dê là dê chứ sao lại cho lợn vào. Mất chất quá. Đó là kiểu treo đầu dê bán thịt ... lợn.
Chọc tiết dê chuyên nghiệp là họ phải tính được con dê có lượng tiết thế nào để pha muối cho vừa, nó chỉ là tương đối thôi vì giờ tiết canh dê đắt lắm, có thể pha thêm nước vào để lấy lợi nhuận, cái này thì chỉ có người chuyên làm mới biết được các cụ ạ.
Còn về cắt tiết thì như cắt tiết chó thôi, rạch cổ ra túm lấy cái mạch máu mà cắt.

Đặc biệt khi đánh tiết canh không nên cho phổi và gan vào, chỉ dùng sụn , thịt và bì thôi. Có tí nội tạng vào mùi tiết bị hoi, người mới ăn thì không nhận thấy nhưng sành thì có thể biết được ngay.
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Gửi lời cảm ơn Trích dẫn bài này trong bài trả lời
04-28-2011, 12:07 PM (Được chỉnh sửa: 04-28-2011 12:08 PM bởi invisible.)
Bài viết: #10
RE: [HỎI]Cách đánh tiết canh dê
(04-28-2011 01:43 AM)Ruồi Trâu Đã viết:  Đánh tiết canh dê à? dễ ợt !
Tiết dê mới chọc bỏ muối vào pha để kìm hãm sự đông tiết.
Lòng, sụn, thịt bì băm nhỏ, lạc rang trộn đều với nhau, để ra bát.
Lấy ít nước đun sôi pha với nước nguội cho hơi ấm, pha với tiết theo tỉ lệ 2 nước 1 tiết ( giả sử 2 muôi nước + 1 muôi tiết )
Để một lúc khoảng 5 phút cho tiết đông.ta sẽ được bát tiết thế này :

Sau 5 phút lấy vừng trộn lên mặt bát, rắc ít hạt tiêu, vắt ít chanh, ít rau thơm, 1 chai rượu là chén ngon rồi cuoi1

(04-28-2011 12:04 PM)Ruồi Trâu Đã viết:  Cụ ơi dê là dê chứ sao lại cho lợn vào. Mất chất quá. Đó là kiểu treo đầu dê bán thịt ... lợn.
Chọc tiết dê chuyên nghiệp là họ phải tính được con dê có lượng tiết thế nào để pha muối cho vừa, nó chỉ là tương đối thôi vì giờ tiết canh dê đắt lắm, có thể pha thêm nước vào để lấy lợi nhuận, cái này thì chỉ có người chuyên làm mới biết được các cụ ạ.
Còn về cắt tiết thì như cắt tiết chó thôi, rạch cổ ra túm lấy cái mạch máu mà cắt.

Đặc biệt khi đánh tiết canh không nên cho phổi và gan vào, chỉ dùng sụn , thịt và bì thôi. Có tí nội tạng vào mùi tiết bị hoi, người mới ăn thì không nhận thấy nhưng sành thì có thể biết được ngay.

Hai đoạn này có tí cãi nhau.

Mình đang bàn về chuyện làm ăn, ko bàn chuyện làm hàng (nghĩa là làm để ăn, sao cho ngon, chứ ko phải làm để bán hàng)



Btw, thời buổi bão giá, có tí bàn luận ăn uống là xôm hẳn lên!! :D

tôn trọng sự khác biệt :P
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Gửi lời cảm ơn Trích dẫn bài này trong bài trả lời
Đăng  trả lời 


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)